CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM TRÀ THẢO MỘC DÀNH CHO QUÝ BÀ

Vua chúa thời xưa phải có những bài thuốc đặc biệt lắm thì mới có thể “phục vụ” được tam cung lục viện.Thế giới xuân dược gắn liền với các giai thoại về những hoàng đế đa tình xưa kia vẫn luôn chứa đựng nhiều bí ẩn khiến con người thời hiện đại phải tò mò.

Tuy nhiên, dựa theo phát hiện và khai quật của các nhà khảo cổ Trung Quốc thì bài thuốc được cho là “Viagra thời cổ đại” đầu tiên lại vô cùng đơn giản, giống như cuộc sống của con người thời đó vậy. Điều đặc biệt và cũng là may mắn của Công ty VietRAP là trong khi di chuyển khu mộ của người Trung quốc tại thôn Là dì Tháng, xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà là khu đất VietRAP thuê lại của người dân để trồng dược liệu, còn lưu lại 1 khu mộ của người họ Tô quê ở Mã Quan Trung Quốc di cư sang từ năm 1900, làm trưởng bản đã chết tại đây trước khi cả bản chuyển về Trung quốc vào năm 1979. Trong mộ có khắc bản ký tự chữ Hán và được dịch ra chính là bài thuốc “Dưỡng sinh phương”, VietRAP đã tìm lại được con cháu của người họ Tô này và cùng nhau giữ lại ngôi mộ, xây và khắc bia mộ vào năm 2013 và xin phép được sử dụng bài thuốc  này vì nhận thấy có nhiều sản phẩm thảo dược thiên nhiên có sẵn tại địa phương.

Từ các ghi chép trong bài thuốc dưỡng sinh phương, VietRAP đã nghiên cứu ra các sản phẩm trong nhóm Trà hoa thảo mộc O’HAYGE, trong nhóm trà đó Trà thảo mộc dành cho Quý bà là sản phẩm đặc trưng được phối trộn từ 100% hoa và thảo dược tự nhiên được sấy theo công nghệ hiện đại, giữ nguyên màu sắc và mùi vị và dược tính của thảo dược không có hóa chất và chất bảo quản, an toàn và lành tính cho sức khỏe. Sản phẩm Trà thảo dược dành cho Quý bà được kết hợp từ 7 loài hoa như Hoa Tam thất, Bạch trà, Bách nhật ... trong đó chủ vị là Bạch tật lê và hoa Bách nhật đã được giáo sư Đỗ tất Lợi  hay trong dược điển Việt Nam V cũng đã nêu rõ các thành phần dược tính đặc biệt của loại dược liệu này giúp cho các Quý bà kéo dài tuổi xuân, tăng nội tiết tố nữ và chống được các rối loạn tiền mãn kinh.

Bài viết cùng danh mục