Có thể bạn chưa biết sự thật về tinh dầu nguyên chất 100%

Tinh dầu được cho là nguyên chất tức là không bị pha các thành phần khác được tổng hợp từ  các chất hóa học nhân tạo như: Cồn các loại (có gốc béo và không có gốc béo), dung môi, … và một số chất hóa học tổng hợp khác. Nếu đúng là tinh dầu nguyên chất thiên nhiên không pha thêm thành phần nhân tạo như trên thì được gọi là tinh dầu nguyên chất thiên nhiên.

Trên thị trường tinh dầu hiện nay, hầu hết các công ty đều quảng cáo rằng tinh dầu của công ty hoặc cửa hàng mình đang bán là: Bán tinh dầu nguyên chất theo lít, tinh dầu giá rẻ, bán lẻ tinh dầu nguyên chất 100%... Liệu có phải là sự thật hay không? Tinh hoa thảo dược M’henhe xin chia sẻ một thông tin vô cùng hữu ích với những ai đã và đang sử dụng tinh dầu bằng chuyên đề: Có thể bạn chưa biết sự thật tinh dầu nguyên chất 100% qua những đánh giá trong chuyên mục này, từ đó có suy nghĩ thật đúng đắng về tinh dầu nguyên chất 100%.

  1. Định nghĩa thế nào là tinh dầu nguyên chất 100% ?

Tinh dầu được cho là nguyên chất tức là không bị pha các thành phần khác được tổng hợp từ  các chất hóa học nhân tạo như: Cồn các loại (có gốc béo và không có gốc béo), dung môi, … và một số chất hóa học tổng hợp khác. Nếu đúng là tinh dầu nguyên chất thiên nhiên không pha thêm thành phần nhân tạo như trên thì được gọi là tinh dầu nguyên chất thiên nhiên.

  1. Tinh dầu nguyên chất được chiết xuất như thế nào?
  • Tinh dầu nguyên chất  được chiết xuất từ lá, hoa, thân, cành… của các loài thực vật trong công đoạn chiết xuất đầu tiên  trong tinh dầu bao gồm: Tinh dầu, nước trong lá, hoa, thân, cành… và các chất khác tồn tại trong thực vật
  • Để tinh dầu nguyên chất hơn cần chiết xuất nhiều công đoạn tiếp theo (Tùy từng loại tinh dầu khác nhau) với mục đích tách nốt phần nước và một số tạp chất khác. Và như vậy sẽ làm cho lượng tinh dầu nguyên chất bị giảm đi. Lấy một ví dụ cụ thể : Ví dụ 100kg vỏ quế  chiết xuất được 1 lít tinh dầu đầu tiên bao gồm cả nước và tạp chất khác. Muốn chiết xuất để được tinh dầu nuyên chất (cốt) cần phải có thêm công đoạn lọc tạp chất và nước để chỉ lấy nguyên tinh dầu thì lượng tinh dầu còn lại < 1 lít.

Ví dụ cụ thể về tinh dầu sả chanh nguyên chất gồm 2 loại:

  • Tinh dầu sả chanh nguyên chất (Loại thường) với hàm lượng tổng citral là 72,5%. Ta có thế nói hoặc công bố : Tinh dầu sả chanh nguyên chất 72,5%.
  • Tinh dầu sả chanh nguyên chất (Ogarnic) với hàm lượng tổng Citral là 75,4%: ta có kết luận tinh dầu sả chanh nguyên chất 75.4%.
  • Tổng Citral là gì và gồm những chất nào? Làm sao để kiểm tra? Nơi nào kiểm tra vui lòng đón đọc ở chuyên mục tiếp theo.

Qua các nội dung bên trên, chúng ta có thể tự mình đánh giá được để đạt tinh dầu nguyên chất 100% thì thành phần chất Citrl trong tinh dầu phải là 100%. Các công ty lớn, nhà máy sản xuất trên thế giới họ cũng chưa dám công bố tinh dầu họ đang bán trên thị trường tiêu dùng phổ thông là tinh dầu nguyên chất 100% mà chỉ dám công bố là tinh dầu nguyên chất 99%. Ví dụ tinh dầu tràm 99%. Và đến đây, các bạn có thể đánh giá được tinh dầu trên thị trường Việt nam được quảng cáo là tinh dầu nguyên chất 100% liệu có thật hay không?

Tinh hoa thảo dược M’henhe hy vọng cung cấp thêm những kiến thức chuyên sâu về tinh dầu thiên nhiên để các bạn có thêm kiến thức và trở thành ngươi tiêu dùng thông thái và sử dụng tinh dầu an toàn cho sức khỏe.

Bài viết cùng danh mục