Tác dụng đặc biệt của tinh dầu bạc hà bạn nên biết

Có thể chúng ta đã từng nghe đến tinh dầu bạc hà đuổi được chuột hay tinh dầu bạc hà  dưỡng tóc, giảm nấm... Tinh hoa thảo dược Việt xin chia sẻ 6 tác dụng của tinh dầu bạc hà để quý vị cùng tham khảo sau đây:

 

1. Tác dụng thứ nhất của tinh dầu bạc hà đó là giảm đau cơ. Cách sử dụng rất đơn giản, đó là chỉ cần pha tinh dầu bạc hà cùng với dầu nền (dầu dừa, .....) sau đó massage lên vùng bị đau. Lưu ý với những người sử dụng tinh dầu để trị liệu đầu tiên, nên thử pha thật loãng tinh dầu bạc hà nguyên chất với tỉ lệ: `1 giọt tinh dầu bạc hà nguyên chất với 10ml dầu nền để kiểm tra phản ứng của cơ thể với tinh dầu bạc hà, sau đó mới sử dụng để massage lên chỗ đau nhức để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Tinh dầu bạc hà hỗ trợ long đờm, giảm cảm lạnh, ho do viêm phê quản...

3. Giúp cơ thể tỉnh táo bởi cảm giác the mát của bạc hà sẽ kích thích trí óc, tỉnh táo tinh thần.

4. Tác dụng giảm nấm gàu, diệt khuẩn, dưỡng tóc của bạc hà như chúng ta đã thấy trong các thành phần của dầu gội đầu, kem đánh răng.

5. Tác dụng tiếp theo của tinh dầu bạc hà đó là giảm đau và hạ sốt. Bằng cách xoa tinh dầu bạc hà lên vùng trán, gan bàn chân.

6. Tác dụng cuối cùng cũng là tác dụng đặc biệt của tinh dầu bạc hà đó là đuổi chuột? Thật vậy, qua chứng minh của các bác sỹ, nhà nghiên cứu về thảo dược đã kết luận rằng mùi the mát của bạc hà làm chuột cay mắt, khó chịu mũi và không nhận biết được mùi đánh dấu thông thường của chúng (nước tiểu). Vì thế chúng cảm thấy không an toàn và bỏ đi.

Tuy nhiên phải sử dụng đúng tinh dầu bạc hà nguyên chất thiên nhiên và sử dụng đúng liều lượng mới đạt kết quả tốt.

Mua tinh dầu bạc hà nguyên chất ở đâu? Ở hà nội nơi nào bán tinh dầu bạc hà nguyên chất? tinh dầu bạc hà nguyên chát giá bao nhiêu? ... Tất cả những thắc mắc này chúng tôi xin trả lời với thông tin và địa chỉ mua tinh dầu bạc hà nguyên chất uy tín tại Hà Nội như sau:

Địa chỉ trưng bày và dùng thử sản phẩm: gian hàng Tinh hoa thảo dược Việt địa chỉ số 489 Hoàng Quốc Việt, triển lãm XTTM Bộ Nông Nghiệp, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Bài viết cùng danh mục