Tin Tức

 • Vài nét về Mhenhe

  Vài nét về Mhenhe

  01/02/2018
  M’henhe, tiếng Dao được phiên âm sang hệ Latinh, có nghĩa trong tiếng Việt là SỨC KHỎE. Đây là nhóm sản phẩm chăm sóc sức khỏe do Công ty CP Đầu tư thương mại VietRAP phối hợp với Cộng đồng Nữ Dao đỏ Tả Phìn, huyện Sa Pa, tỉnh Lao Cai sưu tầm, nghiên cứu và phát triển.
 • Nguồn gốc và ý nghĩa Tết Nguyên Đán cổ truyền của Việt Nam

  Nguồn gốc và ý nghĩa Tết Nguyên Đán cổ truyền của Việt Nam

  21/02/2018
  Nguyên nghĩa của chữ “Tết” chính là “tiết”. Hai chữ “Nguyên Đán” có gốc chữ Hán; “nguyên” có nghĩa là sự khởi đầu hay sơ khai và “đán” là buổi sáng sớm. Cho nên đọc đúng phiên âm phải là “Tiết Nguyên Đán” (Tết Nguyên Đán được người Trung Quốc ngày nay gọi là Xuân tiết, Tân niên hoặc Nông lịch tân niên). Do cách tính của âm...
 • Ngâm chân bằng muối ngâm chân thảo dược trước khi đi ngủ chữa được 12 loại bệnh

  Ngâm chân bằng muối ngâm chân thảo dược trước khi đi ngủ chữa được 12 loại bệnh

  10/03/2018
  Gần đây, các nhà y học theo nguyên lý học thuyết kinh lạc Ðông y đã phát hiện ngũ tạng lục phủ có vùng tương ứng ở đôi chân. Khi rửa chân đồng thời thực hiện xoa bóp các ngón chân, lòng bàn chân, có thể phòng và chữa được nhiều chứng bệnh. Ví dụ: ngón chân cái là đường đi ngang qua của hai kinh can-tỳ, giúp sơ can-kiện tỳ, tăng sự thèm ăn,...
 • Những nguyên tắc cấm kỵ khi ngâm chân

  Những nguyên tắc cấm kỵ khi ngâm chân

  12/03/2018
  Ngâm chân bằng muối ngâm chân thảo dược hay bằng nước ấm cũng chỉ nên tiến hành từ 15 – 30 phút. Bởi trong quá trình này, máu trong cơ thể tuần hoàn nhanh hơn, nhịp tim cũng nhanh hơn so với bình thường, làm gia tăng gánh nặng cho trái tim.
 • Địa chỉ mua muối khoáng ngâm chân thảo dược ở Hà Nội

  Địa chỉ mua muối khoáng ngâm chân thảo dược ở Hà Nội

  17/03/2018
  Cần thông tin địa chỉ mua muối khoáng ngâm chân thảo dược ở Hà Nội uy tín, quý khách có thể liên hệ 0936.280.824 để đặt hàng hoặc tới số 489 Hoàng Quốc Việt - Trung tâm xúc tiến thương mại Nông Nghiệp, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.  
 • Địa chỉ mua tinh dầu Màng Tang nguyên chất ở Hà Nội

  Địa chỉ mua tinh dầu Màng Tang nguyên chất ở Hà Nội

  24/03/2018
  Chúng ta có thể tự mình đánh giá được để đạt tinh dầu nguyên chất 100% thì thành phần chất Citrl trong tinh dầu phải là 100% và không bao gồm tạp chất nào khác. Các công ty lớn, nhà máy sản xuất trên thế giới họ cũng chưa dám công bố tinh dầu họ đang bán trên thị trường tiêu dùng phổ thông là tinh dầu nguyên chất 100% mà chỉ dám công bố...
 • Tinh dầu sả chanh có tác dụng đuổi muỗi rất tốt

  Tinh dầu sả chanh có tác dụng đuổi muỗi rất tốt

  26/03/2018
  Theo PGS.TS Nguyễn Thị Bay- nguyên Trưởng Khoa Y học cổ truyền (Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh), mùi vị của cây sả chanh làm tê liệt thần kinh của muỗi và khiến chúng bị mất phương hướng. Do đó, tinh dầu sả chanh cũng có tác dụng rất tốt trong việc xua đuổi muỗi, phòng chống sốt xuất huyết.
 • Tác dụng đặc biệt của tinh dầu bạc hà bạn nên biết

  Tác dụng đặc biệt của tinh dầu bạc hà bạn nên biết

  26/03/2018
  Có thể chúng ta đã từng nghe đến tinh dầu bạc hà đuổi được chuột hay tinh dầu bạc hà  dưỡng tóc, giảm nấm... Tinh hoa thảo dược Việt xin chia sẻ 6 tác dụng của tinh dầu bạc hà để quý vị cùng tham khảo sau đây: